News Ticker

อาหารที่มีส่วนในการเพิ่มภูมิต้านทานให้ลูกรัก

ถ้าพูดถึงเรื่องอาหารการกินของลูกน้อย เชื่อว่าพ่อแม่หลายท่านจะให้ความสำคัญและใส่ใจกันเป็นอย่างดี เพราะอาหารการกินที่ลูกบริโภคเข้าไปนั้น ล้วนมีผลต่อสุขภาพร่างกายของลูกด้วยกันทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของโรคภัยไข้เจ็บ ในเรื่องพัฒนาการด้านต่างๆ หรือแม้กระทั่งในเรื่องภูมิต้านทานของลูกก็ตาม วันนี้เราขอนำเสนอเรื่องที่น่าสนใจ ซึ่งเกี่ยวกับอาหารที่มีส่วนในการเพิ่มภูมิต้านทานให้ลูกน้อยมาฝากคุณพ่อคุณแม่กันค่ะ อยากรู้ว่าอาหารเหล่านั้นจะมีอะไรบ้างต้องตามไปอ่านพร้อมๆ กันเลย

บทความนี้เป็นบทความที่เขียนขึ้นเอง ถือเป็นลิขสิทธิ์ของเว็ปไซต์ ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทำซ้ำ ทั้งหมด ติดลิงค์กลับ หรือบางส่วนไม่ว่ารูปแบบหรือสิ่งอื่นใด โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเว็ปไซต์ หากพบเห็นจะดำเนินคดีตามกฏหมายโดยไม่มีข้อยกเว้น

3.5

นมแม่

แน่นอนว่านมแม่คืออาหารชั้นดีเลิศสำหรับลูกน้อยทุกคน เพราะนมแม่ถือเป็นแหล่งรวมสารอาหารที่ดีที่สุดเลยก็ว่าได้ อีกทั้งยังเป็นอาหารที่ช่วยป้องกันในเรื่องการติดเชื้อในร่างกายของลูกน้อยได้ดี โดยเฉพาะลูกน้อยที่มีอายุอยู่ในช่วงแรกเกิดไปจนถึงอายุ 6 เดือน หรืออาจจะนานถึง 2 ปี ดังนั้นหากคุณแม่มีความสามารถในการให้นมลูกตั้งแต่แรกเกิดไปจนถึง 6 เดือน หรือ 2 ปี ก็แนะนำให้ทำกันค่ะ เพราะมันจะช่วยเพิ่มภูมิต้านทานให้กับลูกน้อยของคุณได้

อัลมอนด์

อย่างที่ทราบกันดีว่าอัลมอนด์เป็นธัญพืชที่มีสรรพคุณที่โดดเด่นกว่าธัญพืชอื่นๆ เนื่องจากมันมีส่วนช่วยในการหล่อเลี้ยง อีกทั้งยังช่วยฟื้นฟสุขภาพร่างกายของลูกน้อยได้ดี การให้ลูกบริโภคอัลมอนด์ ไม่ว่าจะเป็นน้ำนมอัลมอนด์ หรือขนมอัลมอนด์ ก็ล้วนช่วยเพิ่มภูมิต้านทานในร่างกายของลูกได้ นอกจากนี้มันยังมีส่วนช่วยในการบำรุงสายตาและร่างกายได้อีกด้วย

โยเกิร์ต

โยเกิร์ตคืออีกหนึ่งอาหารที่ช่วยเพิ่มภูมิต้านทานในร่างกายของลูกน้อยได้ อีกทั้งยังมีสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายของคนเรา ไม่ว่าจะเป็นโปรตีนสูง คาร์โบไฮเดรต แคลเซียม โพแทสเซียม รวมไปถึงไขมันต่ำที่ช่วยในการย่อยอาหารและช่วยในการกระตุ้นการสร้างภูมิต้านทานภายในร่างกายของลูกน้อยได้ ไม่เพียงเท่านั้นมันยังมีส่วนช่วยในการเข้าไปทำลายแบคทีเรียในระบบทางเดินอาหารได้อีกเช่นกัน

เนยใส

เนยใสซึ่งเป็นเนยที่ได้มาจากน้ำนมโคที่ปลอดสารพิษ หรือที่เรารู้จักกันในอีกชื่อที่ว่า กี เป็นอาหารชนิดหนึ่งที่ช่วยเพิ่มภูมิต้านทานในร่างกายของลูกน้อยได้ ซึ่งเนยใสเป็นอาหารที่มีสรรพคุณช่วยในการเจริญเติบโตของด็กได้ดี เพราะมันอุดมไปด้วยวิตามินเอ วิตามินดี วิตามินอี และวิตามินเคสูง รวมทั้งมีกรดไขมันและความชุ่มชื้นจากธรรมชาติอีกด้วย และที่น่าสนใจมากไปกว่านั้นก็คือมันยังสามารถลงลึกเข้าไปเพื่อหล่อเลี้ยงบำรุงเซลล์และเนื้อเยื่อชั้นใน รวมไปถึงเซลล์สมองได้อีกด้วย

การที่ลูกน้อยมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง เสมือนเป็นการเพิ่มความสบายใจให้กับคุณพ่อคุณแม่ได้ดีเลยทีเดียว และการที่ร่างกายของลูกจะแข็งแรงก็ขึ้นอยู่กับว่าร่างกายของพวกเขานั้นมีภูมิต้านทานที่ดีในระดับไหน และนั่นก็ถือเป็นหน้าที่ที่สำคัญของพ่อแม่ทุกคนที่จะต้องใส่ใจในเรื่องอาหารการกินของลูกน้อยเป็นอย่างมาก ยังไงก็อย่าลืมหาอาหารที่ช่วยเพิ่มภูมิต้านทานให้ลูกน้อยที่เราได้กล่าวไว้ข้างต้นมาให้พวกเขาได้ทานกันบ่อยๆ ด้วยนะคะ